todo bici sevilla alcala guadaira May 8, 2016 by Hiep Pham and Danh-Nhan Tran

(ISI in Science Policies) – Phần 3: Chính sách thưởng cho công bố quốc tế tại Đại học Quốc gia Hà Nội

news ISI VỚI CHÍNH SÁCH KHOA HỌC TRÊN THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM – Phần 3: Chính sách thưởng cho công bố quốc tế tại Đại học Quốc gia Hà Nội


il a un bon point Thưởng, vinh danh nhà khoa học có công bố quốc tế là chính sách được một số nước Châu Á áp dụng trong thời gian gần đây nhằm khuyến khích các nhà khoa học đạt được thành tựu về nghiên cứu khoa học; đồng thời tăng cường mức độ hội nhập với thế giới.

Chính sách này cũng đã bắt đầu được một số cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam áp dụng trong thời gian qua. Tại Phần 3 của chuỗi bài ISI trong chính sách khoa học này; S4VN trân trọng giới thiệu đến quý độc giả nội dung liên quan đến Chính sách thưởng cho công bố quốc tế tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cơ quan quản lý quỹ thưởng cho công bố quốc tế ở Đại học Quốc gia Hà Nội là Câu lạc bộ Nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội (VSL). VSL được thành lập năm 2013 do Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ (nay đồng thời là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) làm Chủ tịch, GS. Ngô Bảo Châu là Chủ tịch danh dự.

VSL là một tổ chức mềm, nhằm hướng tới mục tiêu kết nối các nhà khoa học/nghiên cứu sinh-học viên cao học-sinh viên đang công tác/học tập tại các trường đại học, viện/trung tâm nghiên cứu và các khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Các thành viên của VSL nếu có công trình được công bố quốc tế, thuộc danh mục ISI hay SCOPUS sẽ được thưởng từ 7 đến 25 triệu VND/bài báo, tuỳ vào chất lượng của báo và vai trò của nhà khoa học trong bài báo (tác giả thứ nhất/tác giả liên hệ/tác giả phụ). Kể từ khi thành lập năm 2013 đến nay, trung bình mỗi năm VSL có từ 3-4 đợt xét thưởng cho nhà khoa học.

Bên cạnh hoạt động xét thưởng, VSL còn tổ chức các khoá đào tạo về kỹ năng nghiên cứu; các seminar trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học trong và ngoài ĐHQGHN.

Bạn đọc có thể xem thêm về chính sách xét thưởng của VSL trong năm 2016 tại đây.

Hình kèm theo dưới đây là thứ hạng của Đại học Quốc gia Hà Nội trong TOP 15 CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM VỀ CÔNG BỐ ISI (2011-2015) do S4VN thu thập dữ liệu và thống kê từ Web of Science.

VNU-HANOI

Nếu độc giả còn biết các chính sách thưởng cho các công bố quốc tế của các đơn vị khác, xin vui lòng chia sẻ cùng S4VN và các độc giả khác để thêm thông tin.

http://patayersdenver.com/flu Nhóm dự án S4VN (Trắc lượng Khoa học Việt Nam)
_____________________
Disclaimer: Chúng tôi lưu ý thứ tự của từng trường trong các bảng ở hình này chỉ phản ánh vị trí của trường đó theo tên chỉ số tương ứng; ngoài ra, không đại diện cho bất kỳ chỉ số/thông tin nào khác. Đồng thời, chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự suy diễn ý nghĩa nào khác ngoài các chỉ số đã nêu trong hình này.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các phương pháp tiếp cận của S4VN tại đây.

#Đại học Quốc Gia Hà Nội#ISI in Science Policies

Comments by other social accounts