i thought about this November 11, 2015 by Danh-Nhan Tran

(Top University in Research) – Phần 3: Phân ngành Vật lý và Kỹ thuật

http://wah-construction.com/le-bureau.html TOP 15 CƠ SỞ GD ĐH VIỆT NAM VỀ CÔNG BỐ QUỐC ISI GIAI ĐOẠN 2011-2015 – Phần 3: Phân ngành Vật lý và Kỹ thuật


Tiếp theo phần 1 và phần 2 về Top 15 cơ sở GD ĐH Việt Nam về công bố ISI, bắt đầu từ phần 3, chúng tôi sẽ lần lượt trình bày kết quả (về số lượng và chất lượng công bố ISI) của các cơ sở GD ĐH Việt Nam theo các phân ngành.

Về PHÂN NGÀNH, chúng tôi chọn cách phân ngành của Web of Science trong đó các ngành được chia thành 22 nhóm (xem thêm [1]). Bảng ngoài cùng bên trái trong hình là số lượng công bố và trích dẫn của toàn bộ các cơ sở nghiên cứu từ Việt Nam (bao gồm các cơ sở GD ĐH và các viện, trung tâm nghiên cứu …) từ 01/01/2011 đến 26/10/2015.

Tại phần 3 này, chúng tôi công bố kết quả đối với phân ngành VẬT LÝ và KỸ THUẬT (hàng trên và dưới). Các CHỈ SỐ ĐƯỢC LỰA CHỌN và QUY TRÌNH & PHƯƠNG PHÁP THU THẬP DỮ LIỆU, chúng tôi thực hiện tương tự 2 phần đầu (xem phía dưới).

Một điểm LƯU Ý khi đọc kết quả phần 3 này: Một số cơ sở GD ĐH lọt vào Top 15 trong bảng tổng tất cả các ngành (xem phần 1 và phần 2) có thể lại nằm ngoài Top 15 đối với bảng từng phân ngành. Vì vậy, trong các bảng biểu trong hình vẽ, độc giả có thể thấy xuất hiện tên một số cơ sở GD ĐH mới (so với phần 1 và phần 2). Vì vậy, chúng tôi bổ sung thêm Bảng viết bằng chữ màu tím (phía dưới bên trái) là số công bố ISI của các cơ sở GD ĐH thuộc top 15 trong bảng tổng tất cả các ngành nhưng bị loại khỏi bảng Top 15 phân ngành để độc giả tham khảo thêm. Ngoài ra, lưu ý thêm là Trường ĐH Giao Thông Vận Tải trong danh sách Top 15 của phân ngành Kỹ Thuật là Trường ĐH GTVT có trụ sở ở Hà Nội (tên tiếng Việt đầy đủ là Trường ĐH Giao Thông Vận Tải và tên tiếng Anh là University of Transport and Communications).

Top15_Categories_Part1_web

NOTE:

– Dữ liệu cho năm 2015 vẫn được Web of Science cập nhật đủ.
– Các bạn có thể xem hình với độ nét lớn ở địa chỉ: https://goo.gl/ChmUK4
– Các bạn quan tâm đến danh sách phân ngành, các chỉ số được lựa chọn, quy trình và phương pháp thu thập dữ liệu, xin vui lòng đọc thêm ở mục Methodology.

where to buy phenergan syrup Nhóm dự án S4VN (Trắc lượng Khoa học Việt Nam)

Disclaimer: Chúng tôi lưu ý thứ tự của từng trường trong các bảng ở hình này chỉ phản ánh vị trí của trường đó theo tên chỉ số tương ứng; ngoài ra, không đại diện cho bất kỳ chỉ số/thông tin nào khác. Đồng thời, chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự suy diễn ý nghĩa nào khác ngoài 3 chỉ số đã nêu trong hình này.

Bạn đọc có thể thảo luận về bài viết này trên fanpage plaquenil ophthalmology screening Scientometrics for Vietnam tại đây.

#Engineering#Physics#Top Universities in Research

Comments by other social accounts